Mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh ở đâu tốt nhất?

Mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh ở đâu tốt nhất?

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc
 
Bạn đang cần mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh? Tốt Nhất chia sẻ các thông tin hữu ích về Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc đến bạn trong bài viết này. Có nhiều thông tin hữu ích, hãy xem đến cuối nhé.

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc là gì?

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc là một loại bảo hiểm bắt buộc mà Nhà nước yêu cầu các chủ xe ô tô phải tham gia khi tham gia giao thông. Bảo hiểm này được chia thành nhiều mức phù hợp với từng loại xe ô tô. Nếu bạn sở hữu một chiếc xe ô tô không kinh doanh dưới 6 chỗ ngồi, bạn sẽ phải trả khoảng 437.000đ/năm để tham gia bảo hiểm TNDS. Tuy nhiên, nếu xe của bạn là loại xe kinh doanh, giá trị phí bảo hiểm sẽ khác nhau.
Ngoài giá trị phí bảo hiểm khác nhau, hạn mức trách nhiệm Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc cũng được quy định khác nhau tùy thuộc vào thiệt hại. Nếu vụ tai nạn gây thiệt hại về người, hạn mức trách nhiệm bảo hiểm TNDS ô tô là 150.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn. Nếu thiệt hại liên quan tới tài sản (do xe ô tô gây ra), hạn mức trách nhiệm bảo hiểm sẽ giới hạn ở mức 100.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.
Các khoản phí bảo hiểm trên chưa bao gồm 10% thuế VAT. Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc được thiết lập để bảo vệ người tham gia giao thông khỏi những rủi ro khi lái xe. Việc tham gia Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi di chuyển trên đường.
Mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh ở đâu tốt nhất? 5

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc giá bao nhiêu?

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc là bảo hiểm bắt buộc khi bạn lái xe trên đường. Có nhiều loại xe ô tô và mỗi loại sẽ có mức phí bảo hiểm khác nhau:

  • Xe ô tô không kinh doanh dưới 6 chỗ ngồi: 437.000đ/năm
  • Xe ô tô không kinh doanh từ 6 – 11 chỗ ngồi: 794.000đ/năm
  • Xe ô tô kinh doanh dưới 6 chỗ ngồi: 756.000đ/năm
  • Xe ô tô kinh doanh 7 chỗ ngồi: 1.080.000đ/năm
  • Xe taxi: bằng 150% xe kinh doanh cùng số chỗ ngồi.
   (Lưu ý: Chưa bao gồm thuế VAT 10%)

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc bao gồm các thiệt hại như sau:

 • Thiệt hại về người: Tối đa 150.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Thiệt hại về tài sản liên quan đến xe ô tô: Tối đa 100.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh ở đâu tốt nhất? 6

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc điện tử là gì?

Từ ngày 1/3, người mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc có thể nhận được Giấy chứng nhận điện tử theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP. Một số doanh nghiệp đã triển khai cung cấp loại hình giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cho người mua.
Thay vì giấy chứng nhận thông thường, người mua bảo hiểm TNDS cho ô tô và xe máy có thể được cấp Giấy chứng nhận điện tử theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, có hiệu lực từ ngày 1/3. Khi mua bảo hiểm TNDS, chủ xe sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm cấp giấy chứng nhận sau khi đã đóng phí hoặc có thoả thuận về thời hạn thanh toán phí bảo hiểm.
Điểm mới trong quy định là Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại của chủ xe; biển kiểm soát hoặc số khung số máy, loại xe và chỗ ngồi; tên, địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng của doanh nghiệp bảo hiểm; ngày, tháng, năm cấp. Giấy chứng nhận bảo hiểm cũng có đầy đủ mã vạch được đăng ký để có thể truy xuất thông tin định danh doanh nghiệp bảo hiểm và nội dung cơ bản của giấy chứng nhận bảo hiểm.
→ Mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc điện tử tại: Bảo Hiểm PVI
Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc online?

Tôi có thể mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc online không? Câu trả lời là .

Bạn có thể mua tại: Bảo hiểm PVI là một đơn vị bán Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc online rất uy tín

Mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc có thể được thực hiện trực tuyến thông qua các trang web của các công ty bảo hiểm hoặc các ứng dụng di động. Khách hàng có thể so sánh các gói bảo hiểm khác nhau và lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu của mình. Việc mua bảo hiểm ô tô trực tuyến đơn giản và tiết kiệm thời gian. Sau khi hoàn tất quá trình mua, chứng chỉ bảo hiểm sẽ được gửi qua email hoặc đến tận nhà của khách hàng.

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc mua ở đâu?

Mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc có thể được thực hiện tại các công ty bảo hiểm hoặc qua các đại lý bảo hiểm. Để mua bảo hiểm ô tô bắt buộc, chủ xe cần có giấy tờ liên quan đến xe cơ giới và phải đóng đầy đủ các khoản phí theo quy định. Ngoài ra, cũng có thể mua bảo hiểm trực tuyến thông qua các trang web của các công ty bảo hiểm.
Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay bạn chỉ cần ngồi ở nhà và lên mạng để mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc online rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể mua tại: Bảo hiểm PVI là một đơn vị uy tín bán Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc online

Tại sao phải mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc là một trong những bảo hiểm bắt buộc mà chủ xe ô tô phải mua. Bảo hiểm này bảo vệ chủ xe ô tô khỏi những tổn thất pháp lý do việc gây ra tai nạn giao thông và bồi thường thiệt hại về tài sản hoặc sức khỏe của người khác. Việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô không chỉ là việc bảo vệ tài sản và sức khỏe của người khác mà còn là việc bảo vệ tài sản của chính chủ xe ô tô. Bằng cách mua bảo hiểm này, chủ xe ô tô sẽ được bảo vệ khỏi những tổn thất pháp lý và tài chính không mong muốn complete gây ra tai nạn giao thông.

Lợi ích của việc mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Việc mua Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc đem lại nhiều lợi ích cho chủ xe cơ giới. Đầu tiên, bảo hiểm này sẽ bảo vệ chủ xe cơ giới khỏi các rủi ro pháp lý trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông gây thiệt hại cho bên thứ ba. Nếu không có bảo hiểm này, chủ xe có thể phải chịu các khoản chi phí bồi thường lớn get thiệt hại phát sinh.
Thứ hai, việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô giúp chủ xe cơ giới yên tâm hơn khi tham gia giao thông. Chủ chủ xe cơ giới sẽ không phải lo lắng về các rủi ro pháp lý khi tham gia giao thông, giúp tập trung lái xe an toàn hơn.
Cuối cùng, việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô còn giúp chủ xe cơ giới tuân thủ pháp luật về bảo hiểm giao thông đường bộ, tránh vi phạm pháp luật và bị xử phạt.

Dự báo thời tiết tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

 
 

 

 


Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.

Tốt Nhất
Logo