Nước, dung dịch súc miệng, họng sát khuẩn Chlorhexidine nào tốt?

Nước, dung dịch súc miệng, họng sát khuẩn Chlorhexidine nào tốt?

Theo các trang báo online ZingNews, Phapluat, Cafebiz, Afamily… đăng tải ngày 8/3/2020, TS.BS Lê Quốc Hùng  chia sẻ về cách loại bỏ virus covid-19 ra khỏi cơ thể khi lỡ hít phải, đó là súc miệng/ họng với dung dịch chlorhexidine, đó là nút chặn sau cùng.

TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM – người trực tiếp điều trị thành công cho hai cha con người Trung Quốc mắc Covid-19.

Nút chặn này là việc súc họng với dung dịch sát khuẩn. Một khi virus vượt qua được những bức “tường lửa” nêu trên thì dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ đón sẵn để tiêu diệt nó. – ông nói. –  Các virus sau khi nhân lên phá vỡ tế bào chui ra ngoài thì dung dịch sát khuẩn cũng đợi sẵn để tiêu diệt nó. Như vậy, kể cả người chưa nhiễm và người đã nhiễm, dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ là cứu cánh sau cùng để phòng chống nhiễm bệnh cũng như phát tán bệnh.”

BS TS.BS Lê Quốc Hùng cũng khuyến cáo một số nguyên tắc cơ bản sau:
1. Phải súc họng chứ không súc miệng. Có nghĩa là ráng để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.
2. Không cần quá nhiều trong một lần súc, khoảng 5 ml là đủ. Càng nhiều sẽ càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng.
3. Mỗi lần súc khoảng 2 phút, trong đó có ba lần đưa xuống họng, mỗi lần khoảng 15 giây. Sau khi súc xong, để nguyên, không súc lại bằng nước.
4. Súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay khi từ ngoài về nhà (hay ngay khi tiếp xúc gần với người khác). Nếu trên máy bay thì nên súc mỗi 3 giờ (với chlohexidin) hay ngay sau khi ăn.
5. Trong vùng có dịch thì súc định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch.
6. Đừng chủ quan nghĩ rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác. Hiệu quả của việc phòng bệnh là sự phối hợp đồng bộ tất cả những biện pháp.

Xem thêm: Nước rửa tay khô loại nào tốt? Nước rửa tay khô có tác dụng gì?

Các sản phẩm nước súc miệng sát khuẩn có chlorhexidine phổ biến trên thị trường là:

Nước, dung dịch súc miệng, họng sát khuẩn Chlorhexidine nào tốt? 1

NƯỚC SÚC MIỆNG KIN GINGIVAL → Mua TẠI ĐÂY

→ Bạn có thể mua online: TẠI ĐÂY

Nước, dung dịch súc miệng, họng sát khuẩn Chlorhexidine nào tốt? 2

Nước súc miệng BETADINE → Mua TẠI ĐÂY

→ Bạn có thể mua online: TẠI ĐÂY

 

 

 


Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.

Tốt Nhất
Logo