Top 10 cách nhận biến rau củ có hoá chất, thuốc trừ sâu

Top 10 cách nhận biến rau củ có hoá chất, thuốc trừ sâu

1. Giá đỗ

 

2. Rau muống

 

3. Rau cải

cai-ngong

Bó cải xanh, non đẹp mắt, ko dấu vết sâu bọ, thân tròn mập, bẻ ngang phần gốc thấy có nước từ thân tiết ra thì rau cải đã bị dùng đạm quá nhiều, không đảm bảo thời gian cách ly, nếu để quá 12 giờ thì dễ bị úng nâu đen, không nên mua.

4. Mướp đắng

muop-dang

Chọn những quả mướp đắng nhỏ dài, trên thân chứa nhiều gân li ti sẽ an toàn hơn. Còn những quả lạm dụng hóa chất thường khá to thân xanh đậm, quả bóng mướt, phình nhưng sờ gân bóng loáng. Khi cân trọng lượng sẽ nhẹ hơn do lạm dụng chất kích thích tăng trưởng, ít hoặc không còn vị đắng đăc trưng trong miệng khi ăn.

5. Đậu

dau-cove-tuoi-ngon-24h

Cẩn thận với các quả đậu bóng mập, ít lông tơ, dài và các đốt đều nhau, không có dấu vết sâu bệnh có thể do người trồng đậu đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá hay phun thuốc trừ sâu và thu hoạch trước thời hạn cách ly.

6. Rau cần

tải xuống

Lưu ý khi chọn rau cần có thân to, trắng ngần nhưng nhanh héo, thân teo tóp nhăn nheo chỉ sau 1 ngày, rau khi chế biến xào nấu sẽ biến thành màu đen (thay vì xanh như bình thường). Đây là rau chứa nhiều chất bảo vệ, phân bón lá và thuốc trừ sâu.

Xem thêm 

 


Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.

Tốt Nhất
Logo