“Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập”. Làm cha mẹ không đơn giản chỉ là bản năng, là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là cả một nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng thực sự hiểu con mình. Sự kỳ vọng quá lớn vào con trẻ đôi khi khiến chúng ta trở nên quá khắt khe và vô hình chung tạo áp lực nặng nề lên những đứa trẻ. Vì vậy, hiện nay để giáo dục con cái thật tốt, phát triển về cả tư duy và nhân cách, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đọc nhiều loại sách giúp giáo dục trẻ để thêm kinh nghiệm nuôi dạy con tốt hơn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn sách dạy trẻ khiến phụ huynh băn khoăn đâu mới là cuốn sách tốt nhất. Xin giới thiệu với các bạn 5 cuốn sách nuôi dạy trẻ tốt nhất mà bạn nên tìm đọc.

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Sara

Top 6 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất 13

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương của tác giả Sara là một cuốn sách giáo dục trẻ xuất sắc, đây là bí quyết dạy con của người Do Thái, những kinh nghiệm trong việc dạy con của chính tác giả vừa thú vị lại rất ý nghĩa, giúp phụ huynh đúc kết được nhiều kiến thức, lưu ý trong quá trình giáo dục con trẻ. Bà mẹ Sara đã bồi dưỡng cho con của mình trở thành một triệu phú, một người có nhân cách tốt, đa tài. Hy vọng các bậc phụ huynh cũng sẽ trở thành một “Bà mẹ Do Thái” giống như Sara trong việc dạy bảo con.

» Click here để mua sách

Nuôi dạy con kiểu Nhật – Akehashi Daiji

Top 6 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất 14

Nhật Bản luôn nổi tiếng là quốc gia coi trọng tư duy và giáo dục, đào tạo con người thành nhân tài phát triển về mọi mặt. Nuôi dạy con kiểu Nhật được viết bởi Akehashi Daiji – bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản. Với nhiều gợi ý, bí quyết thiết thực, hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ, được trình bày thông qua hình thức những câu chuyện ngắn có hình minh họa sinh động, dễ hiểu, cuốn sách là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ông bố bà mẹ đang và sẽ dạy con.

Nuôi con không phải là cuộc chiến – Hachun Lyonnet

Top 6 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất 15

Cuốn sách không là cẩm nang để bé ăn nhiều tăng cân nhanh hay dạy bé nghe lời răm rắp, mà giúp bạn hiểu con mình hơn. Cuốn sách giúp bạn hiểu thêm về chu kì sinh học của trẻ, cách cho trẻ ăn đúng cách lúc trẻ đói bụng, nắm bắt được tâm lí chung của con mình trong độ tuổi này. Nuôi con không phải là cuộc chiến mang lại cho độc giả cái nhìn chân thực và những kinh nghiệm quí báu trong việc nuôi dạy con của những bà mẹ trẻ. Đây là kinh nghiệm đặt những khuôn khổ hợp lý cho từng lứa tuổi, là bài học về tôn trọng trẻ thơ trong những khuôn khổ ấy. Nó sẽ làm cho kinh nghiệm làm mẹ của bạn ngọt ngào hơn và tránh cho con một tuổi thơ nước mắt bên bát cơm. Nắm bắt được những cốt lõi của vấn đề chắc chắn bạn sẽ trở thành một người mẹ “ưu tú” nhất đối với con.

» Click here để mua sách

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru

Top 6 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất 16

Một điều thú vị là tác giả Ibuka Masaru là người đã sáng lập ra tập đoàn Sony và đồng thời cũng là một nhà nghiên cứu giáo dục. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách giáo dục được yêu thích nhất tại Nhật Bản, sách nêu ra bí quyết nuôi dạy con từ lúc lọt lòng đến khi ba tuổi của các bà mẹ Nhật. Qua cuốn sách, tác giả đã đưa ra những giải pháp giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình trong giai đoạn “vàng” của sự phát triển trí tuệ vì ở độ tuổi này trẻ rất ngoan và nghe lời người lớn. Nếu xem bộ não như một CPU của máy tính thì giai đoạn 0 đến 3 tuổi là thời gian để hoàn thành ổ cứng và từ 4 tuổi trở đi là thời gian để update các phần mềm. Như vậy, tính cách, khả năng tư duy, liên kết sự việc và sáng tạo của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào sự giáo dục trong giai đoạn sơ sinh thay vì phải chờ trẻ trưởng thành. Với cuốn sách này các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc giáo dục trẻ sớm để con được phát triển toàn diện.

» Click here để mua sách

Mỗi đứa trẻ đều có thể tự kiểm soát bản thân – Annette Kast-Zahn, Hartmut Morgenrot

Top 6 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất 17

Sách sẽ giúp các bậc phụ huynh lí giải tại sao nuôi dạy trẻ lại vất vả đến vậy. Nhiều lúc trẻ không hòa thuận với bố mẹ, khăng khăng phải làm bằng được chuyện gì đó nhưng điều đó không hẳn là tốt cho chúng. Vậy các bậc cha mẹ phải làm như thế nào để vừa không nổi nóng lại vừa giúp trẻ hiểu ra vấn đề? Đây là câu hỏi khó đặt ra mà nhiều phụ huynh chưa trả lời được. Qua cuốn sách này, những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp, tác giả sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích và kiến thức cần biết về tâm lí trẻ nhỏ giúp bạn nuôi dạy con tốt hơn. Đây quả thực là “trợ thủ đắc lực” của các bậc phụ huynh.

 

Một túi yêu thương – Gail Reichlin & Caroline Winkler

Top 6 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất 18

Cha mẹ đều yêu thương con cái của nình nhưng mỗi người có một cách thể hiện khác nhau. Nhưng để đảm bảo vừa thể hiện tình yêu với con vừa thương con một cách khoa học, giáo dục tốt cho con không phải ai cũng làm được. Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó, tác giả sẽ cung cấp nhiều bí quyết, nhiều lời khuyên, với những tình huống cụ thể khi bạn đối mặt với nó bạn nên làm gì. Cuốn sách sẽ hỗ trợ cho bạn một phần trong phương pháp ứng xử và cách yêu thương con cái đúng mực.

 

Những cuốn sách trên đều là những người bạn hỗ trợ các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con cái một cách hợp lí và khoa học. Bạn đã và đang, hay chuẩn bị là một ông bố, bà mẹ? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tìm đọc hết những cuốn sách trên để có những kinh nghiệm, bí quyết nuôi con hữu ích nhất nhé!

 


Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.